Đăng bởi Để lại phản hồi

Nên dùng Tủ nấu cơm hay dùng Nồi nấu cơm?

Đối với mỗi cơ sở kinh doanh thực phẩm như căng-tin, quán cơm, nhà hàng,… hoặc nhà ăn bệnh viện, nhà ăn công ty tại các khu công nghiệp. Đầu tiên các bạn luôn băn khoăn không biết nên dùng nồi nấu cơm hay tủ nấu cơm tốt hơn? Tủ điện hay tủ ga? Cơm điện hay cơm ga? Quả thực chỉ cần nghĩ về vấn đề đó thôi chúng ta cũng cảm thấy rất hoang mang rồi vì không biết được cái nào thực sự cần thiết cho nhu cầu của mình. Rồi còn chọn tủ/nồi nấu cơm như thế nào cho tốt? Chính vì để bớt đi những băn khoăn của các bạn nên Dũng Doanh sẽ phân tích một chút về vấn đề Nên dùng tủ hay dùng nồi nấu cơm, để các bạn có cái nhìn và có cách chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.
1 – Sự khác nhau giữ Tủ nấu cơm và Nồi nấu cơm.

Nồi nấu cơm công nghiệp 45l

Bên trong tủ nấu cơm mini
Bên trong tủ nấu cơm mini

Đây là 2 mẫu Tủ nấu cơm và Nồi nấu cơm với công suất nấy khoảng 15 – 20 suất cơm, với mỗi suất 0,3kg gạo, đảm bảo 1 người trường thành có thể đủ no để làm việc.
Đối với mẫu nồi cơm: Thiết kế khá gọn gàng, bắt mắt, mỹ quan thực sự rất tốt, sử dụng dễ dàng, cắm điện như nồi cơm hàng ngày gia đình dùng hàng ngày, ruột nồi cơm được làm bằng chất liệu Nhôm dập tráng men chống dính, dễ dàng vệ sinh sau khi dùng, thời gian nấu cơm khoảng 1 tiếng, ngoài ra có thể dùng để nấu cháo cũng rất ổn.
Nhưng tuổi thọ mâm nhiệt không cao, khó thay thế khi hư hỏng, chi phí thay thế linh kiện cao, nhiều mẫu không có linh kiện có sẵn để thay thế.
Đối với dòng tủ nấu cơm: Thiết kế cơ bản là inox 2 lớp, lớp lõi là chất Polyurethane cách nhiệt tốt, hiệu quả ủ nóng khoảng 1h-2h sau khi ngắt điện hoàn toàn. Tủ đấu nối dễ dàng, có van cấp nước tự động, kiểm soát đầu vào của nước không phải lo canh nước, đối với những tủ có hệ thống hẹn giờ thì quả thực người làm bếp sẽ vô cùng tiện lợi, chỉ cần bật điện, hẹn giờ sau đó các bạn có thể đi làm việc khác mà không cần phải đảo cơm, không cần phải trông lửa. Tủ sẽ tự động ngắt khi đủ thời gian. Thường tủ sẽ nấu trong khoảng thời gian 1h đồng hồ, 45 phút đun và 15 phút cho ủ cơm. Đảm bảo cơm chín thơm ngon, hạt gạo mềm, xốp giữ đầy đủ chất dinh dưỡng trong gạo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, tủ còn có thể hấp xôi, hấp gà, hấp hải sản, hấp bánh… Tủ nấu cơm hiện đang là mẫu sản phẩm được các nhà hàng, quán ăn, căng-tin trường học, bệnh viện, khu công nghiệp sử dụng rất nhiều. Vì độ tiện dụng và chất lượng hoàn hảo mà tủ mang lại.
Tủ nấu cơm có rất nhiều loại, phù hợp với yêu cầu của người dùng:
– Tủ mini 4 khay: Là dòng tủ nhỏ nhất, nấu được 6kg gạo/lần nấu. Đủ cho 15 – 20 suất ăn(mỗi suất 0,3kg(3 lạng) gạo).
– Tủ nấu cơm 6 khay: Là dòng tủ trung bình nhỏ, nấu được 18kg/lần. Đủ cho 50 – 60 suất ăn.
– Tủ nấu cơm 8 khay: Là dòng tủ chuyên dùng cho căng-tin trường học, nhà hàng, nấu được 24kg/lần. Đủ cho khoảng 80 suất ăn 1 lần.
– Tủ nấu cơm 10 khay: Là tủ nấu cơm tầm trung, nấu được 30kg/lần. Cho khoảng 100 suất ăn 1 lần
– Tủ nấu cơm 12 khay: Là tủ nấu cơm tầm trung, nấu được 36 kg/lần. Cho khoảng 120 suất ăn 1 lần.
Ngoài ra, Dũng Doanh cung cấp loại tủ có công suất nấu cao hơn như 16 khay, 24 khay để các bạn có thể lựa chọn.
Trên đây là những so sánh giữ Tủ nấu cơm và Nồi nấu cơm. Mong các bạn có những lựa chọn đúng đắn và phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ đến Dũng Doanh. Dũng Doanh chuyên cung cấp thiết bị nhà bếp, nhà hàng, máy móc linh kiện các loại.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
VPGD Điện Máy Dũng Doanh
ĐC: Số 251C8 – KĐT Đại Kim – Đường Nguyễn Cảnh Dị – Hoàng Mai – Hà Nội
ĐT: 02466.533.355 / 093.443.9112
Di động: 098.1111.755 / 0985.322.325
Wibsite: http://dungdoanh.com/
Email: dungdoanhstore@gmail.com
Facebook: Dien May Dung Doanh(dungdoanhstore@gmail.com)
Zalo/Viber: 098.1111.755 / 093.443.9112

Mời bạn để lại bình luận